Friday, 19/04/2019 - 01:58|

Công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học

Tăng cường đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Vào ngày 14/01/2019, Trường THPT Hồng Quang TP Hải Dương tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về công tác an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đến dự buổi tuyên truyền có Thượng úy Nguyễn Quốc Thành- cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hải Dương; về phía Công an phường Trần Phú có đồng chí thượng úy Bùi Trung Đức- cảnh sát khu vực; về phía nhà trường, có thầy giáo Vũ Thanh Lam- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Trong buổi ngoại khóa Thượng úy Nguyễn Quốc Thành đã tuyên truyền về công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học. Sau phần cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố và tỉnh Hải Dương, là phần tuyên truyền, phổ biến công tác tăng cường an ninh, trật tự, an toàn trường học trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đặc biệt các em học sinh được quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị định số: 36/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo. Kế hoạch 53/KH-UBND, ngày 19/12/2018  của Ủy Ban nhân dân phường Trần Phú về tăng cường thực hiện công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đèn trời.

Bài tuyên truyền tuy ngắn gọn nhưng đã đem lại những kiến thức bổ ích, những bài học ý nghĩa cho các em học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt nâng cao ý thức trách nhiệm và rèn luyện kỹ năng sống tuân theo Hiến pháp và Pháp luật.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Bí thư các Chi đoàn đại diện cho học sinh nhà trường lên kí cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông; cam kết không sản xuất mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đèn trời, cam kết không mắc vào các tệ nạn xã hội.

Thầy và trò Trường THPT Hồng Quang đón mừng năm mới 2019 với tinh thần vui tươi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Năm 2019 : 24.742