Saturday, 23/02/2019 - 22:50|

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2018-2019

Cùng với các hoạt động giáo dục đầu năm học 2018-2019,  thì công tác  tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy là rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh nhà trường. Để nâng cao nhận thức, hành vi và trách nhiệm của học sinh, vào sáng thứ hai (22.10.2018) trường THPT Hồng Quang đã phối hợp với cảnh sát PCCC thành phố Hải Dương tổ chức buổi tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy (PPCC). Đại úy Nguyễn Sáng Quang và Thượng úy Lê Đình Thuyên đã tiến hành tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Tại buổi tập huấn, các đồng chí công an thuộc phòng CSPCCC thông báo nhanh về kết quả, tình hình phòng cháy chữa cháy trong cả nước và trên địa bàn Thành phố Hải Dương trong thời gian vừa qua cũng như những phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Sáng Quang lần lượt phổ biến những nội dung cơ bản, những vấn đề quan trọng trong công tác bảo đảm phòng cháy chữa cháy trong địa bàn dân cư nói chung và trường học nói riêng. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi đặc biệt với phần thực hành của chính các em khi được sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy của khí ga. Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa giúp các em hiểu rõ hơn về luật Phòng cháy chữa cháy và nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác PCCC, nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh trong trong trường chấp hành các quy định và cùng tham gia các hoạt động về PCCC; quan tâm rà soát, bổ sung đầy đủ, kịp thời các phương án đảm bảo an toàn PCCC; thực hiện nghiêm việc trang bị đầy đủ phương tiện để sẵn sàng chữa cháy khi có sự cố; từng bước đưa kiến thức an toàn PCCC lồng ghép vào trong chương trình học, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, tài sản của các cá nhân và tập thể.

Năm 2019 : 9.791